Vương Quốc Tôm
Ẩm Thực Xứ Đài - Trên Đất Việt.
Home » » Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Hấp Dẫn

Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Hấp Dẫn

Written By Unknown on Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016 | 00:12

Trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình thì các món kho luôn được xem là món ăn chính bên cạnh các món ăn khác, chính vì vậy làm thế nào để chế biến nên các món kho đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn, có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thịt ba chỉ kho nấm rơm đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm,món ăn còn đậm đà vô cùng khi ăn kèm cơm nóng. Chỉ với một vài bí kíp đơn giản và cách thức chế biến không quá cầu kỳ nhưng hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm dưới đây sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt đấy. Đảm bảo món này không những khiến các thành viên trong gia đình trầm trồ khen ngợi mà các bé còn có thể ăn được nhiều hơn bình thường mà không cần các mẹ phải tốn sức la hét nữa. Chính vì thế, để kích thích khẩu vị và sự “thèm ăn” của cả gia đình, bạn hãy thể hiện sự đảm đang, khéo léo của mình bằng cách bắt tay vào chế biến những món ăn lạ miệng, hấp dẫn để bữa ăn gia đình có được sự mới lạ cần thiết mời gọi cả nhà nhé. Lâu lâu hãy thay đổi khẩu vị  cho gia đình để làm cho bữa ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn.  Đôi khi bạn bí thực đơn vì không biết hôm nay nhà mình sẽ ăn gì, thì đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Nếu đang băn khoăn về một món ăn có thể chế biến nhanh gọn mà lại ngon miệng cho mùa này thì hãy thử công thức chế biến món thịt này nhé. Nguyên liệu cũng không quá khó để kiếm, cùng cách làm cũng cực kì đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có một món thịt ba chỉ kho nấm rơm để chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm chiều rồi, đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo làm cho bữa cơm gia đình của bạn trở nên phong phú hấp dẫn hơn rất nhiều. 


Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 150g
- Hành củ, hành lá, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
 
Các bước thực hiện:

Bước 1:
cách chọn thịt ba chỉ: bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột. Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
 

Bước 2:
 Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn. danh sách nhà hàng quận 1

Bước 3:
 Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng.
 
Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
 
Bước 4:
 Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn.
 
Bước 5:
 Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
 
Bước 6:
 Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được.
Món này ăn nóng cùng với cơm rất ngon.
Bạn có muốn chế biến một bữa cơm tối đậm đà với món thịt ba chỉ kho nấm rơm, sẽ rất đưa cơm đấy. Món thịt ba chỉ kho nấm rơm quả là lựa chọn sáng suốt vì thời gian chế biến rất nhanh mà cả nhà lại có món mới để thưởng thức.
SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét